น้องได้13วันแล้วค่ะสะอึกบ่อยค่ะแรงด้วยค่ะ ทำไมถึงสะอึกบ่อยจังค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกสะอึกแสดงว่ากินอิ่มมากกระเพาะขยายขึ้นมาเบียดกบ้ามเนื้อกระบังลมเลยทำให้สะอึกได้ จะเป็นในช่วง 3-4 เดือนแรก สิ่งที่ทำได้เวลาสะอึกคือ ปล่อยให้หายเอง อุ้มพาดบ่าเหมือนอุ้มในเรอ หรือดูดนมต่ออีกหน่อยค่ะ

เราก็เป็นจ้าเป็นบ่อยในช่วง 3 เดือนแรกค่ะ เราก็จับเรอตามปกติ บางทีเราให้ลูกเข้าเต้าก็หายไปเองค่ะ

ไม่ต้องกังวลคตะ เรื่องธรรมดาของเด็กๆๆ

thanks