น้องมีน้ำมูกใสๆค่ะ ไอนิดหน่อย แม่ๆทำยังไงน้องถึงหายค่ะ สงสารลูกเวลาเค้าหายใจเสียงดังครื้นๆ

3 ตอบกลับ

ล้างจมูกค่ะ ห่อตัวน้องให้แน่นๆ อุ่นน้ำเกลือ NSS ให้อุ่น พอหยดที่หลังมือแล้วไม่ร้อน ใช้เซริง 3-5 ซีซี ให้ลูกน้องตะแครงก้มหน้าเล็กน้อย เอาผ้าขนหนูรองไว้แล้วฉีดสวนล้างจนกว่าเป็นน้ำใสๆ หรือจะให้ลผุกยางแดงช่วยดูดน้ำมูกข้นเหนียวออกมาด้วยก้ได้ค่ะ จากนั้นพลิกสลับทำอีกด้านหนึ่งค่ะ ถ้า 3วันแล้วน้ำมูกไม่หายหรือมีไข้ด้วยไปหาหมอค่ะ

พาไปหาหมอคร่า อาหารแน่นจมูกสามารถล้างจมูกโดยใช้น้ำเกลือได้คร่า แต่ว่าถ้ายังไม่เคยล้างสามารถสอบถามคุณหมอได้คร่า