น้องทานนมแม่และนมเสริม สลับกันแบบนี้ จะมีผลทำให้นมแม่หมดเร็วไหมค่ะ ถ้ามี ช่วยแนะนำทำยังไงไม่ให้หมดเร็วค่ะ

3 ตอบกลับ

ลูกทานนมเสริม โอกาสที่นมแม่จะหด หรือ หายไปมีอยู่มากเพราะลูกจะหลับนานเนท่องจากนมผงโมเบกุลใหญ่ทำให้อยู่ท้องหลับนานไม่ได้ดูดกระตุ้นน้ำนมแม่ค่ั ถ้าไม่อยากให้นมแม่หมดต้องเน้นลูกดูดเต้าบ่อยๆ ทุก 2ชม. ให้ดูดนานเท่สที่ต้องการ ไม่ต้องจับเวลา แม่กินน้ำมากๆ จะได้ช่วยสร้างร้ำนมด้วยค่ะ หลักการง่ายๆขอวการผลิตนมแม่คือ ยิ่งออกบ่อย ร่างกายยิ่งสร้างเพิ่มมาทดแทน ให้กินแต่นมแม่แบ้วนับจำนวนฉี่นะคะ เกิน 6 ครี้งใน 24 ชม. แสดงว่ามีน้ำนมพอให้ลูกค่ะ

แม่ขยันปั๊มคะ จะได้มีนมต่อ