น้องคลอดได้7วันค่ะแต่สอึกบ่อยมากสงสารลูกจังมีวิธีแก้มั๊ยคะ

4 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติทารกช่วง3-4 เดือนแรกสะอึกบ่อยเพราะกล้ามเนื้อหูรูดกระบังลมไม่แข็งแรงพอเวลากินอิ่มกระเพาะขยายเบียดขึ้นมาก้เลยสะอึก ให้อุ้มพาดบ่า หรือให้ดูดนมต่ออีกนิดค่ะ ห้ามป้อนน้ำนะคะ

ของเราจับนั่งเหมือนตอนลูบเรอคะจะหายไว

เวลาสะอึกเอาเข้าเต้าคะ