น้อง9เดือนดูดหลอดได้แล้วค่ะ ตั้งแต่แรกเกิดดูดเต้าตลอด ติดเต้ามากๆๆ จะนอนก้เต้า พอฝึกหลอดก้ดูดได้นะคะ. ตอนแรกว่าจะเลิกเต้าตอนขวบทีนี้มีปัญหาด้านครอบครัวค่ะเราเลยจำเป็นต้องไปทำงาน ว่าจะให้เลิกตอนนี้เลยได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ปั๊มนมให้ลูกกินระหว่างที่แม่ไม่อยู่ดีกว่าค่ะ ปั๊มใส่ถุงเก็บน้ำนมไว้พอทานแต่่ะครั้ง ถึงเวลาก้เอาหลอดดูดมาใส่ถุงในน้องดูด วิธีเตรียมปริมาณน้ำนมแต่ล่ะวันคิอ 1 ชม.=1ออนซ์ ห่างลูกกี่ชั่วโมงก้เตรีมเท่านั้นค่ั เผื่อได้ 1-2 ออนซ์ สมมุตให้น้องกิน 3 ออนซ์ ก้กินทุก 3ชม. แม่อยู่กับลูกเน้นเต้าค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้ามีความจำเป็นก็สามารถทำได้คะ แต่ปั๊มทนมเก็บไว้ได้ไหมคะ

8y ago

น้ำนมไม่ค่อยไหลเลยคะแต่จะลองดูอีกทีคะ ตอนนี้หัวนมแตกหนักเลยค่า TT

หัวนมแตกใช้ ที่ครอบหัวนมได้นะคะ ที่เราเคยใช้คือ Avent คะ

8y ago

ขอบคุณค่าา