น้อง8เดือนค่ะ ช่วงนี้งอแงมาก ร้องเอาแต่ใจไม่ทราบเกี่ยวกับฟันกำลังขึ้นรึเปล่า มีใครเป็นมั่งไหมคะ

6 ตอบกลับ

ลูกงอแงเพราะฟันขึ้นมีสิทธิ์เปนไปได้คะ เด็กบางคนจะร้องไห้เพราะเจ็บเหงือก ช่วงนี้เด็กจะรู้สึกรำคาญ คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจและอดทน เพราะว่าเป็นช่วงที่ลูกกำลังรู้สึกถึงความเจ็บอยู่ อาการที่บ่งบอกว่าฟันจะขึ้นยังมีในลิงก์นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99/

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ช่วงที่ฟันจะพ้นเหลือก ลูกจะหงุดหงิด กินน้อย เนื่องจากน้องจะรู้สึกแวดเกลือก เหงือกบวมค่ะ ให้กินอะไรเย็นๆเพื่อบรรเทาอาการปวดและคันเหงือก นะคะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลองเอาที่กัดไปแช่ตู้เย็นให้น้องกัดบรรเทา

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แม่ๆบ้านไหนเคยให้ลูกกินยาซางมังค่ะ

มีอาการอย่างอื่นร่วมไหมคะ

8y ago

ไม่มีค่ะ ทานได้ปกติ

thanks