น้อง 7เดือน 19วัน คอน้องเหมือนจะเอียงหนักมาก ควรทำยังไงค่ะ

Post image
3 ตอบกลับ

เอียงหรือว่าถนัดด้านนี้ค่ะ ลองสังเกตุดูว่า ถ้าเราเรียกเค้าอีกด้านลูกหันถนัดไหม ถ้าหันถนัดแสดงว่าเค้าชินกับฝั่งนั้นมากมาก แต่ถ้าหันไม่ถนัด หันมาทั้งตัวไม่ได้หันแค่คอ ควรพาไปพบแพทย์ เพราะอาจเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อค่ะ เส้นเอ็นยึดค่ะ

8y ago

สงสัยน้องจะถนัด มากกว่า เวลาเรียก ก้หันมาได้ยุนะ ขอบคุนคำตอบนะค่ะ

พาน้อไปหาหมอคะ

8y ago

จร่า