น้องจะ7เดือน วันที่16นี้ นอนไม่ค่อยทานน้ำ ควรทำยังไงค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกไม่กินน้ำก็ไม่เป็นไรค่า ก็กินนมแม่แทนน้ำได้อยู่แล้วค่า ลูกเรา 8 เดือนเต็มแทบจะไม่กินน้ำเลย และก็กินนมแม่แทนน้ำ หมอบอกว่าดีๆค่ามีประโยชน์ เพราะว่าในนมแม่ก็มีน้ำ ลูกเราก็อิ่มหมีพีมันดีนะคะ ขับถ่ายก็ปกติค่า ต้มอาหารให้เค้าก็เอานมแม่ต้มแทนน้ำ กินอาหารเหลวเสร็จก็ตามด้วยนมแม่ค่า

8y ago

อ๋อคร่า ขอบคุนนะค่ะ

ปกติกินนมแม่ไหมค่ะ ถ้ากินนมแม่ก้ไม่เป็นไรไม่ต้องกลัวลูกขาดน้ำค่ะ ให้กินล้างปากหลังกินข้าวเสร็จประมาณ 1ออนซ์ก้พอค่ะ ขวบปีแรกนมเป็นอาหารหลัก ในนมแม่มีน้ำ 80% อยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวโตขึ้นน้องก้กินน้ำได้มากเองค่ะ

8y ago

นมแม่อย่างเดียวไม่มีนมผงค่ะ

ทานนมแม่อย่างเดียวไม่เป็นไรคะ แต่ถ้าทานอาหารเสริมแล้วทานน้ำด้วยนะคะ เอาสริงค์อ่าคะฉีดเข้ากระพุ้งแก้ม

8y ago

จร่า ขอบคุนค่ะ

ไม่ทานน้ำแหละดีค่ะน้ำหนักตัวน้องจะได้ไม่ลด ทานข้าวแล้วล้างปากด้วยนมเลย

บ้านนี้อากาศเย็นน้องก็ไม่ค่อยกินน้ำค่ะ ก็กินนมแม่แทน