น้อง 1 เดือน 20 วัน น้องนอนกลางวันเยอะค่ะ นอนเรื่อยมาถึงตอนเย็น เลยค่ะ จะนอนมากเกินไปรึป่าวคะ บางครั้งก้มีร้องตื่นขึ้นมากินนมแล้วก้หลับไป กลางคืนก้มีนอนยาวเป็นช่วงบ้าง 2-3 ชม. มีคุยเล่นบ้างช่วงเช้า แต่ไม่เยอะ เคยพยายามจะไม่ให้น้องนอนตอนเย็น แต่สุดท้ายน้องก้ร้องงอแง เพราะง่วง แต่ยังไม่หลับ น้องจะนอนเยอะไปรึป่าวคะ กลัวน้องไม่พัฒนาตามช่วงอายุเค้า แม่ๆท่านไหนแนะนำวิธีทำให้น้องไม่นอนตอนเย็นบ้างคะ

7 ตอบกลับ

หากตอนกลางคืน น้องนอนได้ดี ไม่ร้องอแง ไม่ตื่นบ่อย จนทำให้คุณแม่เหนื่อยจนเกินไป ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปจำกัดการนอนของน้องค่พ

น้องวัยนี้นอนเยอะดีน่ะค่ะแต่คุณแม่ต้องปลุกกินนมทุก2-3ชมน่ะค่ะไม่ใช่เห็นหลับยาวไม่ปลุกกินนมไม่ได้น่ะค่ะเดียวน้องจะตัวเหลือง!

เด็กวัยนี้ช่วงนี้จะนอนเยอะค่ะถ้าไมปลุกกินนมกินไม่ได้กินค่ะทุก2-3ชัวโมงปลุกน้องกินนมเยอะๆค่ะ

เด็กวัยนี้ยิ่งนอนเยอะก้อยิ่งดีนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของลูกเราค่ะ

ของหนูไช้วิธีไนการพาเดินเล่น ทำไห้น้องไม่หลับและไม่งอแงง

8y ago

การนอนเป็นการพักผ่อนของเด็กค่ะ เป็นช่วง1-2เดือนเท่านั้น เพราะเขายังไม่รู้จักกลางวันกลางคืน

ช่วงแรกเกิด - 2เดือนน้อจะนอนมากกว่าตื่นคร่า