การกินน้ำควรกินมั้ย

ท้าวความก่อนน่ะคะคือเราเลี้ยงลูกแบบตามหมอมาตลอดแล้วที่บ้านก็จะไม่เห็นด้วยเรื่องการกินน้ำเพราะเราไม่ให้ลูกกินน้ำเลยแต่วันนี้เค้าเอาลูกลงไปเล่นข้างล่างกันเพราะปกติก็ลงไปเล่นอยู่แล้ววันนี้เค้าเอาลงไปเค้าเอาน้ำให้กินถ้าน้ำต้มเราพอรับได้แต่มันเป็นน้ำธรรมดาลูกจะเป็นอะไรมั้ย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้งดน้ำยัน 6 เดือนค่ะ ยิ่งน้ำที่ไม่ต้มสุกยิ่งไม่ควรเลยค่ะ ในนมมีน้ำเพียงพอสำหรับเด็กเล็กแล้วค่ะ เข้าใจตรงนี้เลยผญบางคนเขาเอาประสบการณ์ของตัวเองเป็นหลัก บ้านนี้ดีหน่อยที่ฟังเราค่ะ เราบอกแม่ว่าหนูเป็นแม่ แม่เป็นยาย แม่ควรจะเคารพการตัดสินใจของคนเป็นแม่เด็ก หลังจากนั้นเค้าก็ฟังเราตลอดเลยค่ะ จะมีแค่มาถามว่าทำไมหมอถึงไม่ให้กิน แต่ทุกครั้งที่พาน้องไปฉีดวัคซีนเราจะให้แม่ไปฟังหมอพูดด้วยค่ะ

บ้านนี้หมอพยาบาลย้ำว่าให้กินแต่นมยันหกเดือนตั้งแต่ท้องเลยค่ะ คลอดมาที่บ้านก็จะให้กินน้ำให้ได้นี่ก็เถียงสุดฤทธิ์ค่ะ นมแม่มีน้ำเพียงพอแล้วค่ะ ถ้าให้น้องกินน้ำอาจจะเกิดภาวะน้ำเป็นพิษได้ค่ะถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มีค่ะ;-;

ไม่เป็นไรค่ะ แต่การกินแค่นม เด็กก็ได้รับน้ำเพียงพอแล้วต่อวันค่ะ เริ่มน้ำได้พร้อมข้าวค่ะ บอกเหตุผลกับที่บ้านได้เลยค่ะ

ไม่​เป็นอะไรค่ะทางนี้เลี้ยงตามหมอเหมือนกันค่ะรอ6เดือนถึงให้กินแต่คุณ​แม่ให้น้อยดื่มจิ๊บๆก็ไม่เป็นไรค่ะ

ที่บ้านไม่เห็นด้วยแล้วใครเป็นคนเอาให้กินอะคะ

9mo ago

คุณยายเค้าค่ะ

บ้านนี้ก้อไม่ไห้กินน้ำค่ะนมแม่ล้วนค่ะ

น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ