น้ำนมไม่ค่อยมีเลย ผ่าคลอด

ท้อจังเลยค่ะ ลูก6วันแล้วกินแต่นมผง เอาเข้าเต้าแล้วเค้างับแล้วปล่อยไม่ยอมดูดนาน ดูดแค่สองสามทีก็ปล่อย แล้วเหมือนเค้าหิวมากต้องให้นมผงไปก่อน กินน้ำอุ่นแล้วน้ำขิงแล้ว ควรกินยาอะไรเสริมมั้ยคะ น้ำนมถึงจะมาเร็วแล้วเยอะกว่านี้ สงสารลูดจัง

น้ำนมไม่ค่อยมีเลย ผ่าคลอด
2 ตอบกลับ

แรกๆเราก็เป็นแบบนี้เหมือนกันหมอบอกหัวนมเล็กไปลูกดูดไม่ติดต้องใช้ที่ปั๊มนมช่วยค่ะ พอหัวนมเริ่มขยายลูกจะดูดง่ายขึ้นค่ะ อย่าลืมท่าอุ้มสำคัญนะคะ ท้องชนท้องค่ะ คือท่าอุ้มท้อแม่ชนท้องลูกท่านี้ช่วยใก้เข้าเต้าง่ายค่ะ "" อ้อน้ำนมที่ปั๊มได้ก็ให้ตัวเล็กดูดผ่านขวดเอานะคะ แค่ช่วงแรกๆเค้าจะเริ่ม้รียนรู้การดูดได้ดีขึ้นคราวนี้พอเข้าเต้าก็จะเก่งขึ้นทั้งแม่ทั้งลูกเลยล่ะค่ะ **"**เป็นกำลังใจให้นะคะ

บำรุงน้ำนมด้วยอาหารจากธรรมชาติดีที่สุดและปลอดภัยต่อทั้งแม่และลูกที่สุดจ้า 1. น้ำหัวปลี / เมนูใส่หัวปลีต่างๆ 2. น้ำขิง / ไก่ผัดขิง / หมูผัดขิง / เมนูใส่ขิงต่างๆ 3. แกงเลียง 4. ใบกระเพรา 5. กุยช่าย 6. อินทผลาลัม 7. มะละกอ 8. ฟักทอง 9. ตำลึง & ผักใบเขียวต่างๆ 10. พุทรา *ดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติให้มากขึ้นกว่าเดิมวันละ 1 ลิตร **หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม ***และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองดูนะคะ