.....

ท้องไม่มีพ่อมันน่าอายมากเลยหรอ ?

19 ตอบกลับ

เราว่าแม่เลี้ยงเดี่ยวสมัยนี้เก่งๆ เยอะมากนะโคตรเท่มากๆเลยด้วยนะ สภาพจิตใจต้องโคตรเข้มแข็งอะ คุณเท่และเก่งที่สุดสำหรับเจ้าหนูแล้วล่ะ สนใจคนที่ควรสนใจก็พอ คนอื่นตัดทิ้งไปเหอะ ใครจะว่ายังไงอดทนหน่อย มันจะผ่านไป เราเอาใจช่วยนะคะ เราเชื่อว่าแม่ๆที่นี่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายคน และแม่ๆคนอื่นๆก็เอาใจช่วยทุกคนแน่นอน สู้ๆ

ไม่ต้องอายคะ นี่เวลาคนทักนี่ว่าอ้วนขึ้นนะ เราก็บอกว่า ก็ท้องอ่ะคะ 55555 ภูมิใจมาก มีความสุขค่ะ แฮปปี้ อย่าไปอายค่ะ ท้องไม่ได้ไปฆ่าใครตาย ไม่ได้ไปอย่างแฟนใคร ไม่ได้ไปทำใครเดือนร้อน สู้นะคะ เเรกๆก็เครียดเหมือนกันค่ะ 💕

ไม่น่าอายเลยค่ะ นี่ก็ท้องได้ 4 เดือนแล้ว ไม่มีพ่อเหมือนกัน ต่อให้ไม่มีใครเราก็สามารถให้ความรัก เป็นทั้งพ่อและแม่ให้เค้าได้ ต้องเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด สู้ๆเป็นกำลังใจให้ค่ะ✌✌

เราก็ท้องได้ 3เดือน ตอนนี้พ่อเด็กหายไปติดต่อไม่ได้บล๊อคเราทุกทาง เคลียดมาก แต่เราก็ต้องอยู่ให้ได้ เพราะเรายังมีลูก ให้รักและคิดถึงตลอด

6y ago

เหมือนกันเลย เจ็บปวดมาก แต่ยังไงก้อต้องสู้เพื่อลูก สู้ๆนะคะ

ไม่น่าอายค่ะ อย่างน้อยเราก็มีลูก พอคลอดเสร็จต่อไปนี้ทุกๆอย่างที่เราทำ เราจะมีกำลังใจเพราะเราทำเพื่อลูกค่ะ ลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างค่ะ

ไม่น่าอายเรยคะ คนที่สมควรอายคือคนที่ทิ้งลูกไป ส่วนตัวเลี้ยงลูกคนเดียวมาตลอด สู้ๆนะคะเข้าใจความรุสึก

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่น่าอายหรอกค่ะ แต่ทำเขาเกิดมาแล้วเลี้ยงเขาไม่ได้น่าอายกว่า คนที่ควรอายคือคนทึ่ไม่มีความรับผิดชอบ

อยู่ที่ตัวเราค่ะถ้าเราไม่อายก็ไม่มีไรต้องอายนิคะ คนที่ต้องอายคือผู้ชายมากกว่าสู้ค่ะๆ

มีพ่อที่ไม่เอาไหน ไม่สนใจลูกเมีย นอกใจน่าอายกว่าเยอะค่ะ ไม่ต้องไปสนใจคำคน

ไม่น่าอายเลยค่ะ เราเก่งเราแกร่งอยู่แล้วค่ะคุฯงณแม่สู้ๆนะค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ