สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องไตรมาสที่2ค่ะ 25week 4day.ปกติเป็นคนทานผักผลไม้และนมเปรี้ยวตลอดนะคะ แต่ท้องอืด ทัองผูกเข้าวันที่3แล้วค่ะ รู้สึกเป็นกรดไหลย้อน ตอนไม่ตั้งท้องเป็นคนที่ชอบทานเผ็ดมากๆ แต่ตั้งแต่ตั้งท้องก็ทานเผ็ดไม่ได้อีกเลย แต่กลับเป็นกรดไหลย้อนค่ะ แม่ๆมีวิธีแก้ปัญหาจำพวกนี้ไหมคะ 🤰🤰

1 ตอบกลับ

งดทานเผ็ด งดของเปรี้ยว งดอาหารที่มีไขมันสูงค่ะ หลังทานข้าวเสร็จแล้วห้ามนอนเลย ให้นั่งรึเดินอย่างน้อย1ชั่วโมงค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นกรดไหลย้อนค่ะ