การตั้งครรภ์

ท้องได้หกเดือนเเร้ว เเต่รุ้สึกว่าท้องเเข็งบ่อยขึ้น จะเปนอันตรายมั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการท้องแข็งตึงที่มดลูกบีบรัดตัวแข็งเป็นก้อนกลมที่แข็งตัวทุกทิศทางทั่ว ๆ ครรภ์ ครรภ์จะแข็งตึงเป็นก้อนกลมๆ ให้แม่ลองนอนราบลักษณะนอนหงาย แล้วลองทาบเบาๆบริเวณท้อง หากผนังหน้าท้องตึงตัวขึ้นสัมผัสกับฝ่ามือ และให้สังเกตโดยจับเวลา 1-2 ชั่วโมง ถ้าภายในเวลานั้นมีการแข็งตัวของมดลูกมากกว่า 5 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ ให้รีบไปแพทย์ค่ะ

3y ago

ค่าา

จะเปนอันตรายมั้ยค่ะ