ฝากครรภ์ตอนท้อง5เดือน

ท้องได้ประมาณ5เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาไปฝาก ถ้าไปฝากครรภ์จะโดนว่าไหมค่ะ ปล.ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราก็เพิ่งไปฝากมาตอนท้องได้5เดือนค่ะ เพราะไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ของเราไม่โดนว่านะคะหมอกับพยาบาลอาจจะถามเยอะหน่อย (แล้วแต่ละ รพ.นะคะ) แต่พลาดการตรวจหลายอย่าง แล้วไม่ค่อยได้ได้บำรุงอะไรเลยเพราะเราไม่รู้ว่าท้องแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์นะคะ

2y ago

รีบไปฝากเถอะค่ะ หมอไม่ว่าอะไรแน่นอน อย่าเครียดนะคะ แม่ไปฝาก รพ.รัฐก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็รอเบิกประกันสังคมตอนคลอดเหมือนกัน ฝากรามา ครั้งแรกเจาะเลือดแม่กับพ่อ ตรวจปัสสาวะแม่ ยาบำรุงครรภ์ แคลเซียม จ่ายไป 1700 บาทค่ะ พบหมอครั้งต่อไปมีซาวด์ครั้งละ 500+ค่าหมอ100 ต่อเดือนค่ะ

บางโรงบาลว่าค่ะเห็นมีคนนึงไปฝากตอน5 เดือน โดนว่าค่ะ เพราะเป็นช่วงไตรมาสแรก ต้องตรวจคัดกรองตรวจเลือด พ่อแม่ หาพาหะ หาดาวน์ หาเบาหวาน เพราะเค้ากลัวเป็นเสี่ยง เพราะถ้าตรวจไว ก็จะได้ตัดสินใจไวค่ะ ถ้าเกิดลูกเรามีความผิดปกติ

ไปฝากคลีนิกเลยจ้า เขาจะได้เจาะเลือด แล้วเอายาบำรุงให้ ทางนี้ฝากตอน 4 เดือน

รีบไปฝากฝากนะค่ะเเม่หมอจะได้ให้ยาบำรุงมากินค่ะ

โดนอยู่ค่ะ เพราะพลาดตรวจหลายอย่างเลยยย

2y ago

ขอบคุณค่ะ