มีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์

ท้องได้ 5 เดือน มีเลือดออกเล็กน้อย (มีออกมาเป็นระยะๆตั้งแต่ท้อง) แต่ตรวจแล้ว ลูกปกติดีทุกอย่าง เวลาเลือดออกไปหาหมอ หมอก็บอกว่าไม่มีไรน่าเป็นห่วง อยากทราบว่าสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างคะ? หรือมีใครเป็นแบบเรามั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

หมอได้ตรวจอย่างละเอียดไหมค่ะแม่ เพราะคนท้องไม่ควรมีเลือดออกนะคะ เสี่ยงมากๆ ถ้าเป็นแบบนี้ลองเปลี่ยนหมอดูดีกว่าค่ะแม่

4y ago

สรุปคือภาวะแท้งคุกคามค่ะ มดลูกเราไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้เกิดการบีบรัดตัวได้ง่าย จึงมีเลือดออกค่ะ ตอนนี้ประคองอาการโดยการฉีดยากันแท้งค่ะ

ปกติคนท้องไม่น่จะมีเลือดออกนะคะ ลองหาหมอเเละตรวจดูให้ระเอียดนะคะ

4y ago

หาหมอทุกครั้งที่มีเลือดออกค่ะ สรุปคือภาวะแท้งคุกคามค่ะ มดลูกเราไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้เกิดการบีบรัดตัวได้ง่าย จึงมีเลือดออกค่ะ ตอนนี้ประคองอาการโดยการฉีดยากันแท้งค่ะ