กิน

ท้องได้ 5 เดือน กินผัดหน่อไม้ดองได้ไหมคะ

18 ตอบกลับ

โดยเฉพาะหน่อไม้ปี๊บ เมื่อหลายปีก่อนมีข่าวถึงการเสียชีวิตของชาวบ้านที่กินหน่อไม้ปี๊บ เพราะว่าในหน่อไม้นั้นมีสารพิษโบทูลิน ที่สามารถทำให้คนเราเสียชีวิตได้ สารพิษนี้เกิดจากกระบวนการผลิตหน่อไม้ปี๊บไม่ได้มาตรฐาน และการขาดความรู้ ดังนั้น ถ้าคุณแม่อยากกินหน่อไม้ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ปี๊บ หน่อไม้ดอง หรือหน่อไม้สด ควรนำมาต้มให้สุกในน้ำเดือดเพื่อฆ่าเชื้อโรค หรือถ้าเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงหน่อไม้ปี๊บ หน่อไม้ดองในช่วงตั้งครรภ์

เราขอสามีให้หาหน่อไม้​มาให้กินบ่อยมากค่ะตั้งแต่​ท้อง​ อาทิตย์​ละ2-3​ หนต้องได้กิน​ ล่าสุดอยสกกินแกงส้มหน่อไม้​ดอง​ โชคดีพี่ที่ทำงานทำหน่อไม้ดองกินเองเลยแบ่งมาให้เราด้วย​ แต่พยายามไม่กินบ่อยค่ะ

เลี่ยงของหมักดองดีกว่านะคะ​ แต่ถ้าอยากกินก็ชิมๆสักเล็กน้อยพอหายอยากค่ะ

บ้านนี้ก็อยากกินหน่อไม้ดอง แต่ก็ต้องอดใจ ไม่กล้ากินค่ะ

ของหมักดอง ใม่ดีน้ะค้ะ เลี่ยงใด้ควรเลี่ยงน้ะค้ะ

กินได้ในปริมาณน้อย แต่ไม่กินน่าจะดีกว่าค่ะแม่

อย่ากินนะคะแม่ มีผลต่อการเต้นของหัวใจลูกค่ะ

กินแค่พอหายอยากค่ะ ของดองทานเยอะไม่ดีค่ะแม่

บ้านนี่หมอให้เลี่ยงของหมักของดองทุกชนิดค่ะ

ของหมักดองควรเลี่ยงดีกว่าคะ