สายสะดือพันคอลูก

ท้องได้ 31 wk เมื่อวานไปตามหมอนัดหมอแจ้งว่าสายสะดือพันคอลูก 1 รอบให้สังเกตุลูกดิ้นหลังกินข้าวแล้วนับถ้าต่ำกว่า 10 ครั้งหรือผิดปกติให้รีบมาโรงบาล มีแม่ๆ บ้านไหนเคยผ่านมาบ้างแล้วน้องคลอดออกมาตามปกติบ้างบ้านนี้นัดผ่า 25 ก.พ. นี้ 7 wk แอบกังวลคะ

1 ตอบกลับ

เคยผ่านมาแล้วจ้าสายสะดือพันคอตั้งแต่26w.คอยนับลูกดิ้นตลอดแรกๆก็กังวลมากเป็นห่วงลูกแต่หมอบอกไม่ร้ายแรงแต่ของเรามีรกเสื่อม+ครรภเป็นพิษด้วยแต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีตอนนี้คลอดได้8เดือนกว่าแล้ว

5y ago

ธรรมดาถ้าเป็นคัยก็อดกังวลไม่ได้เน้อสู้จ้าๆแม่นับลูกดิ้นไว้