ลูกไม่ดิ้น

ท้องได้ 25w 2d ลูกไม่ดิ้นมา1วันแล้วค่ะแต่ทางคุณแม่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ เป็นอะไรไมค่ะ

5 ตอบกลับ

ลูกไม่ดิ้น ไม่ได้ทำให้แม่มีอาการผิดปกติหรอกนะคะ ปกติไปหาหมอทุกครั้งหมอจะต้องถามตลอดว่าลูกดิ้นดีมั้ย ถ้าดิ้นน้อยกว่าปกติหรือไม่ดิ้นควรรีบมาหาหมอค่ะ เรื่องบางเรื่องอย่าชะล่าใจนะคะ ลูกอยู่ในท้องเรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หากแม่เป็นคุณแม่มือใหม่ ท้องแรก แนะนำหาความรู้ ข้อมูลแม่ท้องให้เยอะๆ ในสมุดสีชมพูและในเน็ต เรื่องลูกดิ้นสำคัญกับแม่ท้องมากๆ เพราะมันบ่งบอกได้ว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกไม่ดิ้นคืออาการผิดปกติแล้วค่ะ แต่ถ้าวันหนึ่งดิ้นเกิน 10 รอบก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าไม่ถึงแนะนำให้ไปหาหมอนะค่ะ

ลูกจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีคค่ะแต่ถ้าแม่ไม่สบายใจควรไปหาหมอนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะอันนี้ 27 สัปดา 5 วัน ก่อนหน้านั้นดิ้นบ่อยมาก

เปิดเพลงให้น้องฟังค่ะ ถ้ายังไม่ดิ้นรีบไปหาหมอเลยค่ะ