ท้องแรกคุณแม่มือใหม่

ท้องได้ 20 week แม่น้ำหนักขึ้นมา3กิโลถือว่าเยอะหรือน้อยคะแม่ๆ😅😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เท่าที่เคยฝากหมอบอกว่าตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กิโล แต่ละเดือน อย่าขึ้นเกิน 2 กิโลค่ะ บ้านนี้ช่วง 3 เดือนแรกนน.ลง พอเข้าเดือน 4-5 ขึ้น 4โล หมอแอบบ่น และจับตรวจโปรตีนในปัสสาวะ พอช่วงเดือนหลังๆเราขึ้น 1.5-2 กิโลค่ะ รวมแล้ว 11 กิโลตลอดการตั้งครรภ์ ไม่ได้คุมอาหารนะคะ กินปกติเลย โชคดีที่ท้องนี้เราไม่ค่อยกินของหวาน

แม่คะบ้าน22wนี้ขึ้น5-6โลแล้วค่ะ คาดว่าโลที่7จะในไม่ช้า 😂 แต่ขึ้นไม่เท่าท้องเเรกค่ะ ท้องเเรกขึ้นมา 15-16โล เพราะน้องชอบกินของหวานน้ำหวานมากกินเก่งมาก😂

2y ago

เป้นเหมือนกันเลยคะ22wน้ำหนักขึ้น6โลชอบกินของหวานใจก้กลัวๆเป้นเบาหวาน

ไม่เยอะค่ะ แต่ พยายาม ให้ นน. อยู่ในเกณฑ์ ตลอด 9 เดือน ไม่ควรเกิน 10-12 โล ค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำมาค่ะ

บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 2 โลค่ะ พยายามเยอะๆนะคะ

ปกติค่ะ ถ้าลูกโตตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวล

เราก้อ20วีค ขึ้นมา 3โลค่ะ

บ้านนี้20w+5กว่าขึ้น2โลเอง

บ้านนี้22w5ขึ้นมา2โลคะ

บ้านนี้2ค่ะ 21+3