คุณแม่ท้องฉีดวัคซีน กระตุ้นเข็ม3

ท้องได้ 19 w แล้วค่ะ อยากสอบถามว่าควรฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกระตุ้น เข็มที่ 3มั้ย ฉีดแล้วมีอาการข้างเคียง??? และส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์หรือไม่???? #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

เราฉีดตอน 6 วีคค่ะ ตอนนั้นยังไม่รุ้ว่าท้อง อาการแพ้วัคซีนคูณสองเลยค่ะ ทั้งอาเจียน ทั้งขมอาหารทุกชนิด ตัวร้อนเป็นอาทิต กว่าจะปกติก็เกือบ 2 อาทิตได้ค่ะ แต่ตอนนี้ 15 วีคแล้วก็ปกตินะคะ คุณแม่ฉีดได้ แต่อาจต้องปรึกสาคุนหมอก่อนนะคะ

เราฉีดโมเดอร์นาเข็ม 3 ตอน 22 วีคค่ะ น้องดิ้นปกติค่ะ เราเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนฉีดคือดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ เรามีแค่ปวดแขนเท่านั้นค่ะ ถ้าแม่ไม่มั่นใจรอฉีดสัก 20 วีคขึ้นไปก็ได้ค่ะ ร่างกายน้องน่าจะพร้อมพอสมควร

เราฉีดเข็มสามตอน19วีค เข็มสี่เพิ่งฉีดไปอาทิตย์ที่แล้ว ตอน34วีคค่ะ ตัวเล็กปกติดี ส่วนตัวเราปวดแขนยกไม่ขึ้น ปวดตัว2-3วันค่ะ แต่ก่อนฉีดเราปรึกษาหมอสูติเราก่อนนะคะ

เราหมอแนะนำให้ฉีดเพราะจะได้เป็นภูมิลงลูกด้วย เราฉีดเข็ม3ตอน16wค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย ตอนนี้27wแล้วตัวเล็กก็แข็งแรงดีค่ะดิ้นเก่งมากด้วย

ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกฉีดได้ค่ะ เราฉีดตอน24week หลังฉีดแอบเครียดเพราะน้องดิ้นน้อยลง แต่ผ่านไป2วันดิ้นปกติค่ะ

เคยฉีดแอสตร้าเข็ม3ตอน21wปวดแขนอย่างเดียวแล้วก้อลูกไม่ดิ้นเลยไปหาหมอแต่น้องก้อปกติดีค่ะ

ฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ตอน 28w น้องดิ้นปกติ อาการแม่ มีเฉพาะปวดแขนอย่างเดียวค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ เข็ม 3 ตอนอายุครรภ์ 15w ค่ะ มีแค่อาการปวดแขนอย่างเดียวค่ะ

คุณหมอแนะนำให้อายุครรภ์ครบสามเดือนไปก่อนนะคะ ถึงจะฉีดวัคซีนได้

เรา 13 w ฉีดแล้ว คะ โมเดอร์น่า ไม่มี ผลอะไร แค่ ขัดแขน ที่ฉีดคะ