การนอนหงายมากกว่านอนตะแคง

ท้องได้ 14สัปดาห์ถนัดนอนหงายมากกว่าตะแคงข้าง จะมีผลเสียอะไรต่อลูกมั้ยคะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องยังเล็กอยู่ น้ำหนักไม่มาก ไม่กดทับเส้นเลือดใหญ่เท่าไหร่ค่ะ ช่วงท้องอ่อนเราก็ชอบนอนหงาย มันสบายท้องกว่านอนตะแคงมาก และอ่านเจอว่าดีกว่านอนตะแคงด้วยค่ะ แต่ถ้าน้องเริ่มตัวใหญ่ ท้องเริ่มโต ให้แม่พยายามนอนตะแคงสลับข้างนะคะ สักประมาณ 16วีคก็ได้ค่ะ จะดีกว่า

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

พอวีคที่ 15 มดลูกจะขยาย ขยับมาอยู่บริเวณใต้สะดือ ฝึกนอนตะแคงซ้ายไว้ค่ะแม่ ตอนแรกเราก็ไม่ชิน ตอนนี้ 16w นอนหงายแล้วมดลูกลอยเป็นก้อน เพิ่งเริ่มตะแคง ไม่ชินเมื่อย แต่พยายามค่ะ😂

2y ago

ขอบคุณมากเลยจ้า ทุกวันนี้เริ่มพลิกไปมาสลับๆกัน

บ้านนี้ติดนอนตะเเคงคะ นอนหงายคือนอนไม่หลับพอหงายจะรุ้สึกเจ็บๆเสียวๆท้อง เรา 15 w คะ

2y ago

ตอนนี้พึ่งเข้า 15 วีค4 วัน เริ่มถนัดแบบนอนตะแคงพลิกไปมาแล้วจ้า