ตั้งครรภ์9weeks

ท้องได้9weeks กินกุ้งดิบเข้าไปลูกในท้องจะเป็นอะไรไหมคะ

6 ตอบกลับ

อาหารดิบทุกอย่างไม่ควรกินเลยค่ะ เสี่ยงท้องเสีย เพราะไม่สะอาด จะเป็นแม่คนแล้วด้วยต่อให้อยากกินแค่ไหนก็อดทนเพื่อลูกดีกว่าค่ะ นี้เลิกกินของที่อยากกินไปเยอะเพราะกลัวน้องไม่แข็งแรง

การกินอาหารที่ไม่ได้ผ่านการปรุงสุก หรืออาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ เป็นสิ่งที่คนท้องควรเลี่ยงอย่างยิ่ง เพราะอาหารเหล่านี้อาจมีเชื้อแบคทีเรีย และมีพยาธิซึ่งจะทำให้ท้องเสียได้

ถ้าแม่ไม่มีอาการอะไรผิดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ต่อไปนี้ก็หลีกเลี่ยงนะคะ ที่เค้าพยายามให้งดเพราะของดิบมันเสี่ยงเจอเชื้อโรคไม่สะอาดค่ะ

ไม่อ่านสมุดชมพูที่หมอให้มาบ้างหรอคะ เขาก็บอกอยู่ให้กินสุก จะเป็นแม่คนแล้วนะคะคุณ

อาหารที่ปรุงไม่สุกยังอาจมีเชื้อแบคทีเรียปะปนอยู่ อาจเสี่ยงต่อเชื้อปรสิต

อันตรายต่อลูกในครรภ์ค่ะ แนะนำหาข้อมูลเยอะๆค่ะ