มีเรื่องปรึกษาแม่ๆทั้งหลาย😢

ท้องได้7เดือน น้ำหนักขึ้นมาจากเดิมแค่10โล น้องจะตัวเล็กมั้ยคะจะน้ำหนักตัวน้อยมั้ย. เครียดมากเลยคะ

32 ตอบกลับ

ท้อง7เดือนน้ำหนักขึ้นมา10โลไม่น้อยเลยนะคะ อีกอย่างน้ำหนักแม่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับน้ำหนักน้องคะ บางคนน้ำหนักขึ้นเยอะลูกออกมาตัวเล็กก็มีคะ เพราะแม่กินแล้วลงแม่หมด บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยลูกออกมาตัวโตก็มีเหมือนกัน เพราะแม่กินแล้วลงลูกหมด ฉะนั้นควรโฟกัสที่น้ำหนักน้องให้ตามเกณฑ์ก็พอคะ ไม่ใช่โฟกัสที่น้ำหนักแม่นะคะ

บ้านนี้ท้องจนคลอดตอน39+4w น้ำหนักขึ้นมารวมทั้งหมด 2กิโล เองค่ะ ลูกคลอดออกมาปกติทุกอย่าง น้ำหนักลูก 2.7 คุณแม่อย่าเครียดนะคะ ให้ถามคุณหมอถึงน้ำหนักลูกบ่อยๆ อย่าไปเครียดกับน้ำหนักที่ขึ้นมาน้อยเลยค่ะ😊

บ้านนี้จนคลอดขึ้น 8 กิโลค่ะ น้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ ไม่ได้ตัวใหญ่หรือเล็กไป ออกมาแข็งแรงปกติค่ะ แม่ดูน้ำหนักน้องจากตอนซาวด์แต่ละรอบเลยค่ะ อย่าไปดูที่น้ำหนักแม่ ของแม่ขึ้นน้อยอ่ะดีแล้วค่ะ

บ้านนี้37+6. ขึ้นมาแค่9โลเองค่ะ แม่ขึ้นเยอะ ยุนะ เดว 8-9เดือน ขึ้นอีกเยอะเลย ตอนได้ 5เดือนขึ้นมาแค่ 4โลเอง มาขึ้นตอน 6เดือนไป เดือนละ1-2โลเลย. แม่ระวังเป็นเบาหวานนะค่ะ

บ้านนี้ตอน27วีกน้ำหนักขึ้น9โลเกีนมา1กิโลหมบอกให้คุมน้ำหนักงดกินของหวานค่ะหมอนัดอีกที่วันที่9จะมาถึงยังไม่รู้ว่าจะขึ้นอีกกี่โลวีนที่หมอนัด32วีคพอดีค่ะ

เราโดนคุมน้ำตาล น้ำหนักขึ้นมา 2 โล เองคะ แต่น้องโตตามเกณฑ์นะคะ น้ำหนักอยู่ที่เค้าหมดเลย ถ้าไม่โดนคุมนี่อาจขึ้นไปหลาย 10 โล แบบแม่บ้านอื่นแน่ๆเลยคะ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ให้ดูที่น้ำหนักลูกค่ะ น้ำหนักแม่ยิ่งขึ้นมากก็ยิ่งเสี่ยง บ้านนี้ 38 week แม่น้ำหนักขึ้นมา 4 กิโล ลูกหนักเกินเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้29+2 น้ำหนักขึ้นมา5กิโลค่ะ แต่หมอดูน้ำหนักน้องแล้วอยู่ในเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้1,300กรัมแล้วค่ะหมอบอกน้องตัวใหญ่ค่ะ

ตลอดการตั้งครรภ์​น้ำหนักไม่ควรจะขึ้นเกิน12-15กิโล​ 7เดือน10ขึ้น10กิโลไม่น้อยนะคะเพราะช่วง8-10เดือนน้ำหนักจะพุ่งมาก

ไม่น้อยน่ะค่ะ บ้านนี้6เดือนขึ้นมา5กิโลเองค่ะ ท้องก่อนตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้น13กิโลค่ะ น้องออกมา3110ค่ะ