ขอสอบถามแม่ๆบ้านอื่นจ้า

ท้องได้6เดือนแล้วแต่ท้องเล็กมาน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่5โลถือว่าปกติไหมค่ะลูกออกมาจะตัวเล็กไหมมีความกังวลคะ

14 ตอบกลับ

น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกค่ะ ยึดแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ ท้องเล็กไม่เล็กไม่ได้มีผลต่อทารกค่ะ เรา8เดือนท้องออกเหมือน4เดือน น้ำหนักขึ้น5โล แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ตัวใหญ่ปกติ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา4โลเองคะ ซาวด์ดูน้องตอน20วีค นำหนักน้อง 411กรัมคะ ตอนนี้ได้23วีคแล้ว เอาน้ำหนักน้องเป็นหลักคะ ถ้าน้องตามเกณฑ์

น้ำหนักลูกแม่จะส่งผลไปยังลูกไม่ได้ เราก็6เดือนท้องไม่ใหญ่น้ำหนักจาก77เหลือ72 หมอซาวให้น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ ทุกอย่างที่กินคือลงลูกหมดแต่ไม่ลงแม่

น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกหรอกค่ะ ขึ้นไม่เยอะดีแล้วหลังคลอดหุ่นก็กลับมาเหมือนเดิมเร็ว

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา 3 กิโลค่ะ ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์แข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ นน.แม่ขึ้นมาแค่3โล ตอนนี้6เดือน หมอดูนน.น้องตอน21วีค 402g ค่ะ ท้องเล็กแม่ก็ตัวเล็กค่ะ

เราท้องแฝดตอนนี้6เดือนเหมแนกันค่ะ น้ำหนักขึ้น 6โล น้องน้ำหนักคนละประมาณ 500กรัมค่ะ

ของเรา6เดือน น้ำหนักขึ้นแค่3โลเองจ้า ตอนนี้แม่หนัก49ก.ก

บ้านนี้ขึ้นมา8โล หมอบอกนน.ลูกเกินเกณฑ์น้องตัวใหญ่🥰

ไม่ต้องกังวนนะแม่ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์🥰