ตั้งครรภ์

ท้องได้6เดือนกว่าแล้วค่ะ รู้สึกปวดเมื่อยตามตัว ส่วนมากจะปวดล่างส่วนเอวลงไป นอนไม่เคยถนัดเลย คุนแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นค่ะมันจะค่อยๆชินปรับตัวไปเรื่อยๆมีเรื่องปวดตามมาอีกเยอะค่ะสู้ๆนะค่ะวิธีคืออาบน้ำอุ่นทายาหม่อง คิดว่าน่าจะปวดช่วงหลังลงไปก้นกบใช่ไหมค่ะเราทายาหม่องคืนเดียวก็ดีขึ้นละค่ะ

ลองให้สามีช่วยนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดดูไหมค่ะแม่ #แต่บ้านนี้ชอบอาบน้ำอุ่น เปิดให้ร้อนพอดีๆ 😅 พอบรรเทาได้ มันใช้ได้กับเรา แต่กับคนอื่นเราไม่รู้นะ

5y ago

❤️❤️

ให้สามีช่วยนวดค่ะ บีบๆ จับๆ พอนะคะ ไม่ต้องลงแรงอะไรมาก แค่ให้พอรู้สึกว่าสบาย ถ้านวดมากไป เราไม่รู้ว่าเส้นเลือดเป็นยังไง กลัวส่งผลถึงตัวเล็กค่ะ

แม่บ้านนี้แฟนนวดให้จร้า จับๆ นวดๆ ให้จะช่วยบรรเทาลงได้ แต่ถ้าให้หายปวดเลยไม่รู้ต้องทำวิธีไหน😂😂

เป้นเหมือนกันค่า แต่ก้ม่ได้ทำอ้ะไรตอยนี้8เดือนกว่าแล้วค่ายิ่งปวดกว่าเดิมอีกค่าสุ้ๆค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า. ให้สามีนวดเบาๆให้ค่ะ

เห็นเป็นกันหลายคนเลยนะ

5y ago

ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกเป็นเรื่องปรกติค่ะ ให้นอนตะแคงซ้ายค่ะ