ท้องได้6wแต่มีโรคประจำตัวโรคลมช้ก

ท้องได้6wแต่มีโรคประจำตัวโรคลมช้ก แล้วมีอาการชัก จะส่งผลอะไรไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่ได้คิดจะมีน้องตอนแรกเพราะมีโรคประจำตัวลมชัก ยาที่กินก็แรง กลัวลูกจะได้รับผลกระทบจากยามากค่ะ แต่ยังดีที่ไปหาหมอฝากท้องเร็วหมอเลยเปลี่ยนยาให้กินยาที่ส่งผลต่อความพิการของน้องน้อยที่สุดค่ะ แล่้วก็โชคดีอีกอย่างแม่บ้านนี้ไม่มีอาการชักเป็นปีแล้วหมอเลยเปลี่ยนยาให้ได้ค่ะ ทางที่ดีตอนนี้คุณแม่รีบไปฝากครรภ์แล้วปรึกษาหมอเรื่องการกินยาเรื่องอาการ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่จะเกิดกับลูกจากอาการชักและการกินยาของคุณแม่ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ไปฝากครรภ์หรือยังคะ ตอนฝากครรภ์แจ้งหมอด้วยนะคะว่ามีโรคประจำตัว และขอปรึกษาหมอไปเลยว่าควรดูแลยังไง

2y ago

ไปมาเมื่อ4วีคหมอบอกต้องคอครบ8วีคค่ะ

เป็นโรคนี้ก่อนตั้งครรภ์​ต้องปรึกษาแพทย์นะคะแม่ ยาและอาการมีผลคะ แม่รีบหาหมอเลยคะ

2y ago

แม่ตรวจนิฟตี้โปรด้วยก็ดีนะคะ รึจะให้ดีตรวจแบบพาโนรามาเลยคะ ตรวจเซลเด็กโดยตรง

แนะนำปรึกษาหมอค่า