น้ำหนักลดเยอะเกินโดนหมอบ่น

ท้องได้5เดือนแล้วแต่น้ำหนักลดจาก83 เป็น80เครียดมาก มีวิธีเพิ่มน้ำหนักไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเรา เดิมเป็นคนอ้วนก่อนท้อง พอท้องได้ 3 เดือน น้ำหนักลดไป 5 โล หมอชมว่าดีเลย น้ำหนักลูกโตเกินเกณฑ์นิดนึง ถือว่าดี ให้เราไม่ต้องกังวล ไม่ต้องไปพยายามเพิ่มน้ำหนัก เพราะอ้วนอยู่แล้ว ให้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักเราไม่ขึ้นสักโล ลูกดึงสารอาหารไปหมดเลย กินอะไรลงลูกหมด ทุกครั้งที่ซาวน์ หมอจะชมตลอดว่าดีมากๆ ที่น้ำหนักไม่ขึ้น ลูกตัวไม่เล็กนะคะ คลอดมา น้องหนัก 4 โล เน้นๆเลย หลังคลอดน้ำหนักลดไป 10 โล ให้นมลูกน้ำหนักลดไปอีก 5 โล ฟินเลยค่ะ