ยาฟอรามอลทานได้ป่าวค่ะ

ท้องได้5เดือนแล้ว พอดีไม่สบายแล้วหมอให้ยาตัวนี้มากิน พอดีอยากรู้ว่าถ้าเรากินยาตัวนี้ไปมันอันตรายต่อเด็กป่าวค่ะ

ยาฟอรามอลทานได้ป่าวค่ะ
22 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ ยาตัวนี้คือพาราเซตามอล ปลอดภัยที่สุดสำหรับมารดาค่ะ ชื่อฟอรามอลเป็นชื่อทางการค้า เหมือนไทลินอล หรือ ซาร่าค่ะ

ถ้าหมอทราบว่าเราตั้งครรภ์แล้วหมอจัดให้ก็ทานได้ค่ะแม่

กินได้ค่ะ ฟอรามอลเป็นยี่ห้อเฉยๆ แต่ตัวยาเหมือนกันค่ะ

ได้คะ ถ้าเป็นยาที่หมอจัดยามาให้ทานได้คะ

ยาที่คุณหมอจ่ายให้คุณแม่สามารถกินได้คะ

ได้ค่ะแม่ ถ้าเป็นยาที่หมอจ่าย ทานได้จ้า

นี่ทานซาร่า อย่างเดียวเลยถ้าไม่สบาย 😅

พาราธรรมดาค่ะคุณแม่ กินได้ปกติเลยจ้า

ทานได้จ้าแม่บ้านนี้ก็กินตัวนี้ จ้า

หมอให้มาก็ไม่น่าอันตรายนะคะแม่