ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องได้5เดือน สามีบีบน่าอกปกติ แล้วมีน้ำใสๆไหลออกมาค่ะ แบบนี้เรียกว่าน้ำนมไหมค่ะ แล้วปกติไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

นมเหลืองซึมค่ะ เราก็สามีจับตลอดจนซึม อย่าให้จับนะคะมันคือการกระตุ้นเต้าอย่างนึงเดี๋ยวนมไหลมดลูกบีบตัวจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ตีมือโลดค่ะ 😁

2y ago

สามีไม่จับเลยค่ะ เป็นห่วงกลัวลูกจะคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าเราปวดคัดเจ็บๆที่น่าอก สามารถ กินยาพาลาได้ไหมค่ะ

ใช่ค่ะน้ำนมค่ะ ปกติค่ะ แต่อย่าไปบีบอีกนะคะเดี๋ยวอักเสบ หลังจากนี้จนคลอดน้ำนมจะไหลซึมอยู่เรื่อยๆค่ะ ไม่ตกใจ ปกติค่ะ

น้ำนมจ้า มีปกติแต่ไม่ควรบีบนะคะ มันเป็นการกระตุ้นฮอร์โมน อาจทำให้แม่คลอดก่อนกำหนดได้จ้า

น้ำนมค่ะแม่ แต่ห้ามบีบน้ำนมออกมานะคะ อาจจะทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ปกติคุณแม่จะมีน้ำนมตอนคลอดแล้วนะคะ ถ้ามีก่อนคลอด ก็มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ปกติค่ะ แต่ห้ามบีมนะคะคุณแม่ จะทำให้เป็นการเร่งคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ไม่บีบเล่นนะคะ กระตุ้นมดลูกทำให้คลอดก่อนกำหนด ใช่จ้ะน้ำนม

โอ๊ย อิจฉา อยากมีโมเม้นท์น้ำนมไหลก่อนคลอด

เราทเอง5เดือนยังไม่มีอะไีไหลเลย

2y ago

เค้ามีแล้วค่ะ ไม่รู้ปกติไหม

ของเรามีซึมแล้วพึ่ง4เดือนเอง