ลาว

ท้องได้4เดือนกว่าแล้วลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะเป็นอะไรมั้ยคะคุณแม่ทุกคน

27 ตอบกลับ

ลูกดิ้นตอนกี่เดือน? ในช่วงท้องอ่อน ๆ คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

โดยส่วนตัวนะคะ ตอน 4 เดือน ขึ้นไป จะรู้สึก เหมือนปลาตอดในท้อง เบาๆค่ะ แต่พอเข้า5 เดือน จะรู้สึกดิ้นบ่อยขึ้นแต่ไม่แรงเท่าไร แต่รู้สึกได้แน่นอน

บ้านนี้ตอน 4 เดือน กว่าๆ รู้สึกตอดๆ จะรู้สึกดิ้นชัดๆ เลย ปลายๆ เดือน 4 เข้าเดือนที่ 5 คะ ปัจบันบัน 7 เดือน ดิ้นแรง ดิ้นบ่อย แม่นอนไม่ค่อยหลับเลยคะ

บ้านนี้เริ่มตอดตอน15wตอนนี้17w+2ดิ้นดีมากเลยค่ะ(ท้อง2)แต่ละคนหน้าท้องไม่เหมือนกันค่ะบ้านนี้เป็นคนตัวเล็กหน้าท้องบางเลยรู้สึกได้ไวค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ที่จริงน้องดิ้นนานแล้วแต่คุณแม่อาจจะไม่รู้สึก บางทีท้องคุณแม่อาจจะหนาค่ะ แม่บ้านนี้รู้สึกตอน16วีคจ้า

คุณแม่อาจรู้สึกช้าก็ได้ค่ะ หน้าท้องคนเราหนาไม่เท่ากัน

บ้านนี้ก็4เดือนกว่า ยังไม่รุ้สึกดิ้นเรยค่ะ

บ้านนี้พึ่งมารู้สึกตอน5เดือนกว่าแล้วจ้า