สาเหตุ การกิน

ท้องได้4เดือน สามารถกินพวกกุ้งดองปูดองน้ำปลาได้มั้ยคะ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้อง/ให้นมลูกให้ดีก็ควรงดของดิบ หมักดองค่ะ กินได้ไหมกินได้แต่ให้ระวังเรื่องท้องเสียด้วย เลือกที่สดสะอาดนะคะแม่ เราตอนท้องก็จวกส้มตำปูปลาร้าค่ะ 55555

ไม่แนะนำเลยจ้า เนื้อสัตว์ไม่สุก ของดอง เสี่ยงท้องเสียค่ะ และแม่ๆ จะไม่ได้รับยาเหมือนคนไข้ทั่วไปด้วยนะ

บ้านนี้ดองเองค่ะ ปูดอง แต่จะต้มสุกก่อน แล้วเอามาดองน้ำปลาเอง กินแทบทุกวันค่ะ แต่กินน้อยๆหน่อยค่ะ 😊

กินได้ค่ะ กินพอหายอยาก บ้านนี้กินมาจนท้องที่3 ลูกปกติแข็งแรงมาก แต่เลือกร้านสะอาดๆหน่อยนะคะ

กินได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะ เลือกของที่สดสะอาดด้วยค่ะ

ท้องให้นมลูกงดของดองดิบค่ะ