ท้องได้3เดือน เป็นโควิด คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แล้วบ้าง แนะนำหน่อยคะ กินยาอะไรกันบ้างคะ

20 ตอบกลับ

เป็นตอน 3 เดือนเหมือนกันจ๊ะ ตอนนั้นกินแค่ พาราค่ะ หมอให้ทานแค่นั้น แล้วก็ถ้าไอ นี่อมยาตะขาบห้าตัววค่ะ อันนี้ได้ปรึกษาหมอแล้วนะเค้า เค้าบอกทานได้ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะเดียวจะส่งผลถึงลูกนะคะ

ตอนเราเป็นแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองท้อง กินยาทุกตัวเลยค่ะ มื้อนึลเกือบ10เม้ด ดีที่ลูกไม่เป้นอะไร มารุ้ตัวอีกทีคือวันที่8จากการกักตัวแล้ว 😅

บ้านนี้กินยาตามที่โรงพยาบาลจัดให้เลยค่ะ 2วันเเรกกินเป็นกอบเป็นกำเลยค่ะ หลังๆมาก็ลดจำนวนลงตามวัน จะมีพยาบาลโทรมาถามอาการทุกวันค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินแค่พาราจ้า เป็นโควิดตอนท้อง2เดือนกว่าๆ กินแค่ตอนมีไข้นะคะ พอไม่มีไข้แล้วก็หยุดกินจ้า

ตอนท้องก็ติดค่ะโดนส่งให้ไปกักตัวโรงบาล4วัน กินยาพารา แล่วก็ยา9เม็ด ยาอมแก้เจ็บคอดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ

บ้านนี้กินแค่พาราค่ะ หมอไม่ให้กินยาตัวอื่น ส่วนเจ็บคอก็กินน้ำอุ่นผสมมะนาว น้ำกระชาย น้ำขิง ค่ะ

กินพารา และยาแก้ไอมะขามป้อมเหมือนควาใเห็นข้างบนเลยค่ะ หมอให้กินแค่นี้ กว่าจะหายเกือบเดือนเลย

เราเป็นตอน2เดือนค่ะ แอดมิดได้ทานแต่พาราอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะท้องอ่อน ไอจิบยามะขามป้อมค่ะ

บ้านนี้เป็นตอนได้สี่เดือนหมอให้กินแค่ยาพาราและแก้ไอแค่นั้นเพราะยาตัวอื่นแรงเกินไปค่ะ

เป็นตอน 3 เดือน กินยาพารา ยาแก้ไอ ยาลดน้ำมูกตามที่โรงพยาบาลจัดให้คะ ต้มน้ำขิงกินด้วยคะ