เร่งคลอด

ท้องได้39+1วีค หมอนัดเร่งคลอด17นี้ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เร่งคลอดบ้างค่ะ พอดีแอบวิตกมากค่ะ กลัวไปหมด??

8 ตอบกลับ

เคยเหมือนกัน สอดยาเร่งคลอดที่มดลูก ปวดตั้งแต่ เที่ยงยันเช้า อีกสักพักหมอก็ให้ยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือแทน ไม่รู้สึกปวดท้องเลยค่ะ แล้วปากมดลูกเปิดแค่ เซนเดียว หมอเลยเจาะถุงน้ำคร้ำ นาทีสุดท้ายต้องผ่าคลอด เพราะปากมดลูกเปิดไม่กว้าง แล้วแต่บุคคลนะคะ เพราะน้ำหนักขึ้นเยอะจนเกินไป ขึ้นต้อง 36 กิโล ค่ะ แต่เห็นหน้าลูกก็หายเหนื่อยเลยค่ะ

บ้านนี้ น้ำเดินคะเลยได้ฉีดยาเร่งคลอด​ฉีด​ได้1ชั่วโมง​ก็​คลอ​ดเลย​คะ แนะนำให้​คุณแม่​ทำท่าผีเสื้อ​รหว่าง​ตอนเร่งคลอด เพราะท่านี้จะช่วยเร่งขยาย​ปาก​มดลูก​คะ พอคลอดน้องแล้วแม่จะรู้สึกโล่งมากเลยคะหมอเย็บแผลฉีดยาชาก็ไม่รู้​สึกอะไรอีกแล้ว😂

เร่งคลอด ก็เหมือนคลอดธรรมชาติต้องปวดอยุ่แล้ว อดทนนะคะ สิ่งรอคอยย่อมสวยงามเสมอ

ไม่ต้องกลัวค่ะ ไม่ทีอะไรน่ากลัวเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

ไม่ถึงชม.คลอดค้ะเพิ่งคลอดมาวันที่7นี้เองค้ะ

ปวดมากค่ะปวดถี่เลยค่ะไม่กี่ชั่วโมงก็คลอด

แค่ปวดกว่าปกติหน่อยค่ะ

ปวดค่ะ