กลัวคลอดกำหนด

ท้องได้35สัปดาห์2วัน มีเลือดออก เเต่ไม่มีอาการ ปวดท้อง รึท้องเเข็ง ควรไปหาหมอไหมคะ

7 ตอบกลับ

รีบไป รพ.เลยค่ะแม่ เพราะแม่บ้านนี้เพิ่งมีมูกเลือดออกวันอาทิตย์นี้เอง หมอทำ nst ตรวจการบีบตัวของมดลูกสรุปมดลูกบีบแต่เราไม่รู้สึกหมอให้ยากระตุ้นปอดน้องและยาระงับคลอด ดีที่รีบไปก่อนปากมดลูกเปิดและน้ำคร่ำแตกได้นอนให้ยาอยู่หนึ่งคืนตอนที่ไปท้องได้ 36+5 เหลือ 2 วันครบกำหนดปกติ คุณแม่รีบไป รพ.เลยค่ะอย่าชะล่าใจเพราะถ้าน้องคลอดออกก่อนกำหนดน้องจะต้องอบเพราะปอดยังไม่แข็งแรงค่ะ

รีบไปหาหมอค่ะ ปากมดลูกอาจเปิดแล้ว บ้านนี้ก็ไม่มีอาการปวดท้อง แต่มีเลือดติดทิชชู่ตอนซับนิดนึง โชคดีที่หมอนัดวันนั้นพอดี ตอนนี้นอนอยู่รพ.ต้องฉีดยากระตุ้นปอดน้องแล้วก็กินยาลดการบีบตัวของมดลูกค่ะ เพราะยัง 34 วีคอยู่เลย ถ้าไม่ทำ NST ก็ไม่รู้เลยว่ามดลูกบีบตัวเยอะ ตอนนี้หมอให้นอนนิ่งๆบนเตียงอย่างเดียวเลยค่ะ

ควรไปค่า นี่โดนฉีดยาระงับคลอดกับฉีดยาปอดให้ลูกโดนไป3เข็มและมียาสอดมาให้ด้วย ของเราเลือดไม่ออกแต่เจ็บบ่อย หมอบอกถ้าไม่ถึง37wปอดเด็กไม่แข็งแรงคะ เราอีก2วันก็37wแล้วตอนนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติละคะ

การตั้งครรภ์ไม่ควรมีเลือดออกค่ะ รีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ

ไปก็ดีนะค่ะ

ควรไปนะค่ะ