แม่ๆๆบ้านไหนบวมแบบแม่บ้านนี้มั้งคะ

ท้องได้35วิค3วันบวขนาดนี้ปกติไหมคะแม่ๆๆควรไปหาหมอไหมคะ

แม่ๆๆบ้านไหนบวมแบบแม่บ้านนี้มั้งคะ
16 ตอบกลับ

เราก็บวมค่ะ เพิ่งมาบวมตอน 35 วีค โดยตอนนี้เท้าบวม แล้วก็มือบวมนิด ๆ เพราะรู้สึกจากการใส่แหวนนิ้วเดิมไม่ได้แล้ว 🥲 ยังไงคุณแม่ลองกดบุ๋มดูค่ะ ถ้ากดแล้วมันคืนตัวไวมาเหมือนเดิมก็เป็นส่วนหนึ่งของอาการคนท้องไตรมาส 3 ค่ะ แต่ถ้ากดแล้วบุ๋มลงไปไม่กลับมาเหมือนเดิมหรือคืนตัวช้ามาก ๆ และยิ่งมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ปวดหัว มึนหัว ตาพร่า อาเจียน อันนี้ต้องรีบไปหาหมอนะคะ เพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ตอนนี้เราเลยพยายามยกขาเวลานั่งหรือเวลานอนให้สูงกว่าหัวใจ โดยอย่านั่งนาน ยืนนาน หมั่นเปลี่ยนท่าบ่อย ๆ และหมั่นออกกำลังกายโดยว่ายน้ำค่ะ แล้วก็เน้นกินผักใบเขียว ธัญพืช ส้ม ดื่มน้ำเยอะ ๆ ลดเค็ม อาการก็ดีขึ้นค่ะ

นอนพักเยอะๆค่ะแช่น้ำอุ่นห้ามนั่งห้อยขาค่ะเอาขาวางกับหมอนเวลานอนค่ะถ้าทำแล้วไม่หายคอยไปหาหมอค่ะทานอาหารให้ครบ5หมู่ด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้35+4บวม3รอบแล้วจ้า มื้อก็ชา ท้องก็ปั้น แล้วก็หายไป บ้างทีก็เจ็บหลอกจ้า หน้าจะปกตินะค่ะ บ้างคนบวมเป็นเดือนจ้า

ถ้ากดแล้วบุ๋มคุณแม่รีบไปหาคุณหมอนะคะกลัวครรภ์เป็นพิษ เเต่ถ้าคุณแม่เดินมากๆเบาการเดินนะคะเดินมากๆเท้าก็บวมได้คะ☺️

ถ้าบวมมาก กดแล้วบุ๋ม ต้องไปหาหมอดูค่ะแม่ บางคนเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ แล้วแต่คนบางคนไม่บวม เราบวมๆหายๆ

บ้านนี้36+1เเล้วจ้า เท้ายังไม่บวมเลย เราขับรถไปส่งลูกโรงเรียน เดินนานๆยืนนานๆ ไม่บวมเลยจ้า

บ้านนี้ไม่บวมค่ะมีแต่อ้วนทั้งตัว555แต่หมอแนะนำถ้าเดินเยอะแล้วเท้าบวมให้นอนยกขาสูงค่ะ

แม่บ้านนี้ก็บวมค่ะเจาะเลือดเช็คเบาหวานแล้วก็ปกติน่ะค่ะแต่น้ำหนักไปได้ลูกค่ะ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดเเล้วบุ๋ม ควรจะรีบพบเเพทย์นะคะแม่

เราก็35+1w เท้าไม่บวมเลยค่ะ เพราะเดินเยอะหรือเปล่าไม่แน่ใจ