กินนมยี่ห้อไหนน้ำหนักลงลูกดี

ท้องได้31+4 น้องหนักเเค่1400กรัมหมอบอกตัวเล็กมากๆค่ะ กินนมยี่ห้อไหนที่น้ำหนักลงลูกดีคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

47 ตอบกลับ

กินโปรตีนให้หลากหลายค่ะ ทั้งโปรตีนจากพืช และสัตว์ อย่าโหมกินโปรตีนชนิดเดียวเยอะๆ ลูกจะเป็นภูมิแพ้ เราทานนมกล่องUHTปกตินี่ล่ะค่ะ วันละ1-2กล่อง ไข่วันละ2-3ฟอง ….พอ นอกนั้นไปทานโปรตีนอื่นค่ะ วันไหนไม่ทานนมวัว ก็จะไปทานนมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมพิชตาชิโอ้ น้ำนมข้าว ฯลฯ แต่ใดๆคือโปรตีนจากเนื้อสัตว์ก็สำคัญค่ะ อย่าทานโปรตีนจากสารน้ำเพียงอย่างเดียว ตอนนี้เรา 34w 3d นน.ลูก 2,390g

ตอนเช้ากินข้าวปกติ เสริมไข่ต้ม 1-2ลูก 11.20 กินนมดีน่าหงานน้อย เที่ยงกินข้าวปกติ 14.30 กินนมวัวหรือนมแพะยี่ห้ออะไรก็ได้ ข้าวเย็นเสริมไข่ต้ม 1ฟอง เรากินไม่เกิน 19.00น. เน้นให้ตรงเวลาค่ะ ระหว่างวัน หิวเราก็กินกล้วยน้ำว้าบ้าง ขนมบ้างไม่ซีเรียส กินวันละ 6มื้อได้ค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ดี น้ำหนักแม่ขึ้นตามเกณฑ์ปกติด้วยค่ะ ไม่ท้องผูกด้วยนะคะ เราปรับใช้คอนท้อง4เดือน ตอนนี้ 37วีคแล้ว

แนะนำคุณแม่ทานโปรตีน เพิ่มค่ะ เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ นมทุกยี่ห้อที่รสจืด ไขมัน แป้ง คาร์โบไฮเดรตลดลงค่ะ แบ่งมื้อทาน กินน้อยๆ แต่บ่อยๆค่ะ ดื่มนมกับไข่ต้มเป็นมื้อย่อยหรืออาหารว่างได้ค่ะ แม่ท้องน้ำหนักแม่ขึ้น 10 กิโล น้ำหนักน้องแรกเกิด 3,200กรัมค่ะ หลังคลอดน้ำหนักแม่ก็ลงไปเลยค่ะ 10-12โล

ต้องกินพวกเนื้อสัตว์ด้วยนะค่ะ ไข่ ตับ อะไรที่เป็นเนื้อสัตว์น้องอาจชอบก็ได้นะคะเพราะบางอย่างสิ่งที่แม่ชอบกินระหว่างท้องน้องไม่ได้ชอบกินแบบแม่ชอบคะ วันนึงพวกเนื้อสัตว์ต้องให้ได้10ช้อนขึ้นไป ไข่ไก่วันละ2ฟองกินทุกวันนะค่ะ

ตามประสบการณ์ที่แม่ท้องตอนนี้นะค่ะแม่เน้นทานไข่เนื้อสัตว์ค่ะแม่ผลไม้กล้วยค่ะ นมแม่แทบไม่กินเลยค่ะ แม่เน้นโปรตีนค่ะ ตอน31+2แม่ได้1710 ตอน35วีคแม่ได้2530แม่ไปตรวจอีก35+2ห่างกันแค่2วัน2630แล้วจ้าแม่น้องเพศหญิงค่ะ

12mo ago

ใช้ค่ะแม่อาหารที่ดีที่สุดคืออาหารสดใหม่ทุกมื้ออาหารที่เราทานเองไม่ใช้อาหารเสริมค่ะ แม่ทานแบบนี้ตั้งแต่รุ้ว่าท้องเลยค่ะ สุกกี้ก๋วยเตี๋ยวนี้ก็ลงน้องดีเหมือนกันค่ะแม่

ของเราทานนมที่หลากหลาย บางวันทานนมแพะ บางวันทานนมวัว บางวันทานนมถั่วเหลืองสลับกันไปค่ะ และเน้นทานไข่ เนื้อสัตว์ ผักผลไม้เป็นหลัก ทานวันละ4-5มื้อ แต่จะแบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆค่า

12mo ago

คุณแม่ลองทานยี่ห้อbg milkหรือยังคะ แนะนำให้ทานตัวนี้เลยค่ะ รสชาติดีกว่ายี่ห้ออื่นมากก ดื่มง่ายค่ะ แถมทานแล้วนน.ตัวน้องดีมากๆเลยค่าา☺️

กินได้หมดค่ะ แบ่งกินสลับระหว่างนมวัวและนมถั่วเหลือง กินช่วงระหว่างมื้ออาหารค่ะ ตกวันละ3-4กล่องสลับกันค่ะ บ้านนี้ทำวิธีนี้ นน.ลงลูกหมดเลยค่ะ

12mo ago

แอนมัมค่ะแม่

กินหลากหลายค่ะ ลูกไม่จำเป็นให้ตัวใหญ่ในท้องแค่ตามเกณฑ์พอค่ะ เดี๋ยวน้องออกมาโตข้างนอกเอง แม่บ้านนี้คลอด2790 ตอนนี้2เดือน5กิโลกว่าแล้วโตเร็วมาก

กินนมหลากหลายค่ะ ส่วนมากแม่บ้านนี้กิน นมแพะ นมอัลมอนด์ นมงาดำ แอนลีน แอนมัม ผสมกับข้าวบดไรซ์เบอร์รี่ค่ะ ตอน 34 2 นน.ลูก 2700 กรัมค่ะ

นมแพะ เลยค่ะแม่ หรือจะผสมจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่บางวัน หรือนมอื่นๆสลับผสมกับจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็ได้ค่ะ สนใจทักมาสอบถามได้นะค่ะ

12mo ago