#ขอคำแนะนำค่ะ

ท้องได้29วีคแล้วค่ะ คุณหมอยังไม่ได้แนะนำเรื่องการนับลูกดิ้นเลยค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยแนะนำการนับลูกดิ้นหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #แม่ท้องแรก

10 ตอบกลับ

นับวันละ 3มื้อ ค่ะ หลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น มื้อ1 ต้องนับได้5ครั้งค่ะ อาจจะดิ้นเยอะกว่านี้แต่ครบ5ครั้งก็ไม่ต้องนับต่อก็ได้ค่ะ ครบ3มื้อ แม่จะได้ 15ครั้ง ต่อวัน แค่นี้ก็ปกติแล้วค่ะ หมอให้นับต่อวัน เกิน 10ครั้ง/วันค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ของเรา 30w หมอก็ยังไม่ได้สั่งให้นับค่ะ หมอแค่ให้เราสังเกตุว่าน้องดิ้นปกติเหมือนทุกวันไหม หมอจะให้นับตอนครบ 32w นับวันละ 2 ชมติดแค่นั่นค่ะ เราฝาก รพ เอกชน อัลตร้าซาวดูน้องทุกครั้งที่หมอนัดน้องปกติแข็งแรงดี

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวหมอนัดรอบหน้า32วีคพอดี จะลองถามคุณหมอดูค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับแล้วค่ะตอน 30 วีค 3วัน วันนึงต้องดิ้นขั้นต่ำ10ครั้งค่ะ ถ้าดิ้นถี่ๆนับ1ครัังค่ะแม่ ถ้าน้อยกว่านี้ต้องหาหมอค่ะแม่

ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติจะเริ่มนับ 32w แต่แม่บ้านนี้เริ่มนับ28w นับหลังกินข้าว1 ชม.3เวลาหลังอาหารค่ะ

จำง่ายๆว่า วันนึงดิ้นได้10ครั้งก็ถืว่าปกติค่ะ

บ้านนี้นับไม่ไหวค่ะ นอนแปปๆ ก็ดิ้นแล้ว

บ้านนี้หมอให้นับตอน28วีคค่ะ

นับหลังจากมื้ออาหารค่ะแม่

นับหลังอาหาร