ท้องแรกค่ะ

ท้องได้20วีค3วันแล้วค่ะ มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กมาก กังวลว่าลูกจะไม่โตตามเกณฑ์ไปด้วยเลยค่ะ คนท้องเล็ก ลูกจะโตตามเกณฑ์ปกติดีมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องเล็ก ไม่ได้เกี่ยวว่าลูกจะตัวเล็กนะคะ ถ้าน้ำหนักลูกตกเกณฑ์หมอจะแจ้งเราค่ะ ท้องสาว​ท้องเล็กเกือบทุกคนค่ะ จะขยายใหญ่ช่วงไตรมาส3 ค่ะ​ อย่าไปฟังคนอื่นที่ติเราเยอะ ปวดจิต อยากให้ลูกตัวโต กินนม / กล้วย​ / ไข่​ แต่อย่าโด๊ฟเยอะ​ เสี่ยงลูกแพ้​

4y ago

ขอบคุณค่ะ

นน.ตามเกณฑ์พอจ้า