อยากรู้

ท้องได้14+4 น้ำกนักขึ้นมา12+13โลปกติหรือป่าวค่ะพึ่งท้องแรกค่ะ

อยากรู้
81 ตอบกลับ

ขึ้นเยอะจังเลยนะค่ะ. บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนถึงตอนนี้26w ขึ้นมาแค่6kgเองค่ะ. บ้านนี้กินเลือกค่ะ จะกินอะไรต้องดูข้อมูลก่อนเสมอ ผักผลไม้ให้โทษไม่ทาน. หวานไปเค็มไปเผ็ดไปก็ไม่ทาน ควบคุมน้ำหนักและน้ำตาลในเลือดให้คงที่เสมอ เพื่อตัวเองและลูกค่ะ ศึกษาข้อมูลทุกอย่างบางทีก็ถามหมอค่ะ แต่ส่วนมากถามหมอมากกว่า ถึงน้ำหนักจะขึ้นน้อยแต่เด็กในครรภ์น้ำหนักเป็นไปตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

อ่อค่ะก่อนท้องหนักแค่46-47ตอนนี้60ได้แล้วค่ะไม่มีอาการแพ้ท้องหรืออ้วกเลยกินได้หมดแต่หน้าพังดำขึ้นสิวขึ้นหลังค่ะ

ระวังเรื่องเบาหวานจ้า บ้านนี้ท้องแรกก่อนคลอด ขึ้น23โล เป็นเบาหวาน หลังคลอดก็หาย มาท้อง2ชั่งตอน7เดือนขึ้น12โล โดนเจาะหาน้ำตาลอีก รอฟังผลวันเสาร์นี้ค่ะ 😂

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

คุณแม่น้ำหนักขึ้นเยอะไปนะคะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ หมออาจจะให้ควบคุมอาหารค่ะ บ้านนี้ 27+5 วีค ขึ้นมา 6 โลยังว่าเยอะเลยค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ

เยอะเกินไปค่ะ คนท้องตั้งเเต่ 1 - 9 เดือนน้ำหนักไม่ควรเกิน 15 กิโลนะคะ.หรือ ควรขึ้นเดือนละไม่เกิน 2 โล ค่ะ

โห14วีคขึ้น12โลควรควบคุมน้ำหนักนะค่ะถ้าท้องเริ่มแก่เบาหวานจะตามมานะค่ะบ้านนี้36วีคขึ้นมา14โลเองค่ะ

เราจะ 6 เดือน ขึ้น5โลเองคะ😂 คุณแม่พิมพ์ผิดหรือป่าวคะ😂 มันเยอะเกินไป ให้ขึ้นเดือนล่ะโลก็พอคะ😊

น้ำหนักขนาดนี้ เท่ากับท้องจนจะคลอดเลยค่ะ ปกติหมอจะไม่ค่อยให้น้ำหนักขึ้นช่วงท้อง3เดือนแรก

เกินไปไม่คะแม่ เท่ากับท้อง9เดือนได้เลยนะคะ บ้านนี้14วิก น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยคะ

แม่บ้านนี้4เดือนแล้ว น้ำหนักยังเท่าเดิมอยู่เลย ท้องน้อยกว่าในรูปมากด้วยค่ะ