ท้องแรกน.นลูกน้อย

ท้องไกล้จะคลอดแล้ว อีก15วัน น.น ลูกแค่2050กรัมเอง ต้องทานอะไรลูกน.นจะเพิ่ม กังวลว่าลูกจะไม่แข็งแรง ท้องแรกคะ แม่ๆแนะนำหน่อย😔😰#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ แอบกังวลเหมือนกันแต่ก็พยายามกินบำรุงเผื่อน้องคลอดนน.จะได้เพิ่มขึ้นมาบ้าง บ้านนี้กำหนด25

การซาวด์เป็นแค่การคาดคะเนค่ะ ถ้าคุณแม่กังวล กินกล้วย ไข่ นม โปรตีน เพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ

เน้นอาหารพวกโปรตีนค่ะแม่ กินให้หลากหลายอย่าเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่งั้นน้องจะแพ้

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ตอนท้องลูกคนแรกหมอแจ้งว่า น.น 2900 แต่พอคลอด 3180 ค่ะ อาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

กินไข่ต้มเลยค่ะ ตัวเพิ่มน้ำหนักน้องดีเลย วันละ2ฟองนะคะ

แนะนำนมแพะนะคะเเม่ น้ำหนักน้องขึ้นเร้วค่ะ

น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมแพะ ไข่ต้มเลยจ้า

กล้วยน้ำว้าค่ะ 4-5ลูกต่อวัน ไข่ต้ม นมค่ะ

อัดไข่ต้มวันละ2ฟองเลยค่ะ