?

ท้องใด้ 14 สัปดาห์นี่นับเป็นกี่เดือนยังใงค่ะ ช่วยบอกหน่อย พอเป็นท้องเเรกเลยใม่ค่อยรู้

18 ตอบกลับ

นี่ๆ จะแนะนำนะ ถ้าคิดเลขไม่เก่ง หมายถึงคูณ หารอะไรไม่ได้เลย ก็เทียบเอาเองเลย 1เดือนมี 4 สัปดาห์ไง แค่นี้ง่ายๆ ค่อยๆคิด เป็นการกระตุ้นสมองด้วย

3 เดือน 2 สัปดาห์ค่ะ 4 สัปดาห์ = 1 เดือน 14 หาร 4 = 3 เดือน 2 สัปดาห์ ถ้าอยากรู้ว่ากี่เดือน เอาจำนวนสัปดาห์หารด้วย4 ก็จะได้ออกมาเป็นเดือนค่ะ

4สัปดาห์=1เดือน 14สัปดาห์=3เดือน2สัปดาห์ อีก2สัปดาห์จะ=4เดือนค่ะ

เดือนนึงมี 4 สัปดาห์ อยากรู้ว่ากี่เดือน ก็หาร 4 ไงจ๊ะ

ลองคิดดูค่ะว่า 1 เดือน มีกี่สัปดาห์

ภาษากันเอง สามเดือนครึ่งจ้า

ขอบคุณค้าาา 😍

3เดือนครึ่ง

หาร 4 ค่ะ

หาร4จ้า