ตกขาว

ท้องใกล้คลอดแล้ว มีตกขาวไหลและคันตรงจิมิมาก ต้องทำไงค่ะ

8 ตอบกลับ

เวลาไปตรวจตามหมอนัดต้องแจ้งหมอนะคะ แจ้งลักษณะ สี กลิ่นของตกขาวให้หมอทราบด้วย ตอนเราท้องก็เป็นค่ะ หมอให้สอดยาค่ะ 7 วันก็หาย แต่ตกขาวสามารถกลับมาเป็นได้อีกเรื่อยๆนะคะ ต้องคอยระวัง

5y ago

นิดหน่อยค่ะ เม็ดยามันจะเรียวๆ ต้องชุบน้ำก่อนสอดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คัน มีผื่นขึ้นตรงขาหนีบด้วย น่าจะเกิดจากการอับชื้น ติดเชื้อรา เราซื้อยาคาเนสเทนมาทา วันเดียวก้อดีขึ้นค่ะ

มีตกขาวเยอะ ไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้ามีอาการคัน แสบ มีกลิ่น ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

คัน = หาหมอค่ะ เสี่ยงอักเสบติดเชื้อ

บอกหมอคะหมอจะมียาให้ทาน

ปรึกษาหมอค่ะ

คันควรปรึกษาคุณหมอเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นคะ ไปหาหมอๆให้ยาฆ่าเชื้อมาทานคะ จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วก็ยังเป็นคะ