คุณแม่ตั้งครรภ์มีใครเป็นแบบนี้บ้าง แก้ปัญหายังไง

ท้องแล้วเครียดคิดมาก น้อยใจไปหมดทุกเรื่อง คิดแต่เรื่องลบแล้วร้องไห้คนเดียว จิตตกไปหมด อารมณ์คุณแม่ส่งผลต่อเด็กในครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ

1 ตอบกลับ

มากถึงที่สุดค่ะ เราเครียดจนมีเลือดออกถึงขั้นเกือบแท้งแต่ตอนนี้น้องยังอยู่ปกติแข็งแรงอยู่ เพราะงั้นห้ามเครียดคุณอาจจะไม่โชคดีแบบเรา โฟกัสแค่ลูกพอค่ะ อะไรอย่างอื่นไม่ต้องไปสนใจ ถ้าเราเริ่มคิดเริ่มดิ่งเมื่อไหร่รีบฉุดตัวเองให้ไปหาอย่างอื่นทำแทนเช่นดูหนังฟังเพลงอ่านหนังสือ ห้ามไปคิด ถ้าแม่ไม่เข้มแข็งแม่จะปกป้องเป็นที่พึ่งพาให้ลูกได้ยังไง

5y ago

ลองสูตรเราดูนะคะ เราเครียดมากหลายเรื่องเลยค่ะจนเราอยากฆ่าตัวตายร้องไห้เกือบทุกวันข้าวปลาไม่ได้กินเลยค่ะ แต่เราพยายามเข้มแข็งเพื่อลูก ถ้ารู้สึกว่าตัวเองรีบเปลี่ยนความคิดหันเหตัวเองทันที ไม่งัเนจะดิ่งไปเรื่อยๆแล้วมันจะฉุดไม่อยู่ ต้องห่อะไรทำเยอะๆไม่ให้ตัวเองมีเวลาไปคิดนะคะ สู้ๆค่ะแล้วจะผ่านมันไปได้ เพื่อลูก