สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนท้องแม่ๆบ้านไหนมีอาการไข้บ้างค่ะ แล้วกินยาตัวไหนถึงจะปลอดภัยค่ะ

ท้องแรกไม่รู้จิงๆ

15 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กะว่าถ้าเป็นไข้จะทนให้ได้​ จะไม่ยอมทานยาอะไรเลย​ แต่ปรากฏ​ว่าตอน​ 7​ เดือน​ ไข้แบบทรมานมาก​ ปวดหัวจนลุกไม่ได้​ เลยจำใจทานพาราไป​ 1 เม็ดค่ะ​ หมอบอกว่าทานได้ไม่อันตรายครั้งละเม็ด​ อย่าติดต่อกันเกิน​ 3 วัน​ แต่ถ้าจะให้ดีไม่กินเลยจะดีที่สุด​ แต่ตอนนั่นไม่ไหวจิงๆค่ะ​

บ้านนี้เป็นหวัด ไม่มีไข้ ไม่ไอ แต่คัดจมูกมากๆจนหายใจ ลำบาก เป็นอยู่ 3 วัน ไม่กินยาอะไรเลย เพราะไม่กล้ากินค่ะ แต่จะ กินน้ำอุ่นๆ แล้วปล่อยให้หายเองค่ะ เพิ่งหายหมาดๆเลยค่ะ ถ้าจะให้ดี แม่ๆลองไปหาคุณหมอดูก่อนน่ะค่ะ

เราพึ่งหายเลยค่ะแม่ ไข้สูงมาก กินยาเยอะมาก 8. เม็ด ต่อครั้ง ฉีดยา2เข็ม ไข้พึ่งลง แต่เราไปหาหมอที่เราฝากครรภ์ด้วยนะคะ หมอบอกว่าน้องไม่เป็นไรค่ะ ซาวด์ให้ดูทุกรอบค่ะ

พารา ค่ะ ทุก6ชั่วโมง ถ้า4โมงจะอัตรายเกินไป แนะนำแม่หาหมอนะคะบ้านนี้ไข้ขึ้น39 หมอยังรอให้ครบ6โมงถึงให้กินยาค่ะ

พาราค่ะ. เเต่ไม่ค่อยจะกิน. จะซื้อเเผ่นเเปะหน้าผากค่ะ. เเละเเฟนเช้ดตัวให้บ่อยๆค่ะ. เเต่ควรไปพบหมอดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ถ้าทนไหวก็ทนค่ะ แต่ไม่ไหวจริงๆก็ไปหาหมอค่ะ กินยาที่หมอจ่ายให้จ้า

พาราคา กินได้ เว้น 4 ชม ค่ะ ครั่งละ1 เม็ดค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้น ไปหาหมอนะค่ะ

หาหมอค่ะ บอกอาการให้หมอฟังเค้าจะจัดยาของคนท้องให้ค่

เราเป็นคะ แต่ไม่กินยา เราคิดว่าเราทนได้ เราเลยไม่กิน

พาราอย่างเดียวเลยค่ะ แต่ควรกินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ