ความเชื่อของคนโบราณ

ท้องแรกเราท้องลม ไม่มีอาการใดๆ เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมาได้ขูดมดลูกแล้ว พอมาเดือนนี้ลูกได้กลับมาแล้ว แต่เราแพ้ ปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ แต่ไม่อ้วก แล้วยายบอกว่า ที่เป็นแบบนี้เพราะ เลือดลมไม่ได้ ร่างกายไม่แข็งแรง มันเกี่ยวด้วยหรอคะ มันก็คืออาการแพ้ท้องปกติไม่ใช่หรอคะ ใครมีประสบการณ์ที่คนที่บ้านบอกแบบนี้บ้างคะ 😥 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องค่ะแม่ ดูแลตัวเองก็พอค่ะ เชื่อคุณหมอดีกว่าค่ะ ไม่ใช่ว่าคนแก่ไม่ดีนะคะ แต่มันคนละสมัยแล้ว

4y ago

ใช่ค่ะ เขาพูดเราก็แค่ฟังเฉยๆ เชื่อหมอดีที่สุด