ท้องแรกเคยแท้ง 😭

ท้องแรกหลุดเมื่อ กุมภาพันธ์2566 ตอนนี้รู้สึกว่ากำลังตั้งครรภ์ แต่กลัวน้องจะหลุดอีก มีวิธีบำรุง หรือดูแลอย่างไรให้น้องแข็งแรง อยู่กับเราจนคลอดมั้ยคะ

22 ตอบกลับ

กินโฟเลทบำรุงนะคะ ตอนเราทำ icsi ตรวจเลือดตอน 10วันฮอร์โมนน้อย เรากินโฟเลท อาทิตย์เดียวค่าฮอร์โมนเพิ่มขึ้นเยอะมากค่ะ (ช่วงแรกท้องควรกินโฟเลทค่ะ) ช่วงแรกอย่าเดินเยอะ แต่ห้ามติดเตียง ห้มยกของหนัก อย่าเกร็งหน้าท้องเยอะนะคะ และรีบฝากครรภ์ยิ่งดีค่ะ 😊😊

แม่แท้งเดือนเดียวกันเลยคะหลังจากแท้งได้ไม่กี่เดือนตอนนี้ตั้งท้องอีกแล้วค่ะตั้งครรภ์แฝดด้วยค่ะคุณแม่ต้องห้ามยกของหนักและอย่าเดินบ่อยจนเกินไปน่ะค่ะและที่สำคัญห้ามเครียดจนเกินไปค่ะ

คุณแม่ไปฝากครรภ์กินยาบำรุง กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ คุณแม่ต้องดูแลสุขภาพของคุณแม่กับน้องให้ดีนะค่ะ มาเริ่มต้นใหม่นะค่ะคุณแม่ของให้คุณแม่และน้องสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ💗

ฝากครรภ์รับยาบำรุงมาทานคะถ้าเป็นไปได้ สำหรับบ้านนี้อยู่เฉยๆคะแค่กินนอนเดินออกกำลัง บ้านนี้ไม่ได้ทำงานคะเพราะแท้งไปก้อกลัวแท้งอีกเลยยุเฉยๆคะ3เดือนแล้วคะก็พอทำอะไรได้หลายอย่าง

รับฝากครรภ์ ให้หมอซาวด์ตรวจหาความผิดปกติ พอเจอหัวใจน้อง ต้องนอนพักให้มาก อย่าหักโหม ยกของหนัก ช่วง3เดือนแรกถ้านอนเป็นผักได้ยิ่งดีเลยค่ะ ทางนี้ก็เคยแท้ง ตอนนี้ 21วีคแล้วค่ะ

พยายามดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุด กินของมีประโยชน์ ที่สำคัญรับฝากครรภ์ค่ะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี

รีบไปฝากครรภ์เลยคะ ของเราตอนท้อง คล้ายๆแบบนี้คะ แต่มีเลือดออก หมอเลยฉีดยากันแท้งให้คะ

11mo ago

ขอบคุณนะคะ

รีบไปหาหมอฝากครรภ์กินยางดของหนักงดการมีเพศสัมพันธุ์ค่ะ

รีบไปฝาก จะได้ยาบำรุง ตรวจโรค หาความเสี่ยงคะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

นอนเป็นผักไปเลยค่ะ กินแต่ของมีปรโยชน์