แอบสงสัยค่ะ อย่าว่านะคะไม่รู้จริงๆ

ท้องแรกผ่าคลอด ท้องสองก็ต้องผ่าคลอดใช่ไหมคะ แล้วถ้าสมมุติว่าปวดท้องคลอดก่อนเขาจะผ่าให้เรารึว่าให้เราคลอดเองคะแม่ แม่ๆมีประสบการณ์กันไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้องแรกผ่า ท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ เพราะมดลูกมีรอยผ่าเดิมอยู่แล้ว ถ้าปล่อยให้เจ็บท้องคลอดเองมดลูกอาจแตกได้ค่ะ

ผ่าค่ะ ถ้าเกิดปวดก่อนกำหนดอาจจะระงับคลอดก่อนค่ะ กรณีก่อนกำหนด ถ้าระงับไม่ได้ก็คงได้ผ่าค่ะ

เราก็ท้องแรกผ่าเพราะไม่กับหัว​ ตอนนี้ท้อง2แล้ว​ หมอยังไม่ได้บอกเลยว่าจะได้ผ่าหรือคลอดเอง

สาเหตุที่แม่ได้ผ่าท้องแรกละค่ะ แต่ส่วนมาก ถ้าเคยผ่าคลอด ท้อง 2 ก็ มักจะได้ผ่าค่ะแม่

1mo ago

อันนี้ต้องแล้วแต่คุณหมอที่ทำคลอดด้วยค่ะ แต่ถ้าของแม่เป็นในกรณีที่น้องไม่กลับหัว ท้อง 2ถ้าน้องกลับหัวก็น่าจะคลอดเองได้ค่ะ

ถ้าผ่าคลอดแล้วท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ คลอดเองไม่ได้เสี่ยงมดลูกแตก

นี่ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่าค่ะ คุณหมอแจ้งแล้ว