ผ่าคลอดท้องแรก

ท้องแรกผ่าคลอด ท้องต่อไปต้องผ่าเหมือนกันไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่าค่ะ เป็นปกติ หมอจะแจ้งไว้เลยค่ะ เพราะถ้าท้องแรกผ่า ท้องสองอยากคลอดเองธรรมชาติ มันจะเสี่ยงกับแผลที่เราเคยผ่าไว้ค่ะ เกรงว่าจะปลิแตก เกิดอันตรายค่ะ ประมาณนี้