ไปคลอดต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะแม่ๆเตรียมตัวกันยังไงซื้ออะไรกันบ้างค่ะ บ้านนี้กำหนดคลอดมกรายังซื้อของไม่ครบเลยค่ะ

ท้องแรกค่ะมือใหม่มากๆขอคำแนะนำจากแม่ๆด้วยนะคะ?

2 ตอบกลับ

ของใช้ส่วนตัวแม่ เอกสารฝากครรภ์ สำเนาบัตรปชช พ่อแม่ สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่ ของลูกถ้า รพ ไม่มีให้ก็ต้องเตรียมค่ะ พวกผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม แพมเพิส ชุดลูก อื่นๆ

แล้วแต่ รพ.ค่ะ ของเรา เตรียมของใช้แม่ไปตั้งแต่วันแรกเลย และเอาของลูกไปตอนวันกลับ